உளுத்தம்பருப்பின் பயன்கள்
நாம் தினமும் காலை, இரவு உண்ணும் உணவில் உளுந்து இட்லி, தோசை, வடை போன்றவற்றில் சேர்த்து கொள்கிறோம். உளுந்து வடை அன்று முதல் இன்று வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும். உளுந்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் உடலில் உள்ளும் புறமும் எண்ணற்ற நன்மைகளை அடைகிறோம்.
![]() |
உளுந்து வடை |
உளுந்தம் பருப்பில் உள்ள சத்துகள்
உளுந்து நூறு கிராமில் புரதம் 25 கிராம், பொட்டாசியம், காப்பர், மக்னீசியம், மாக்னீசு, கால்சியம், நார் சத்து என பல வகையான சத்துகள் நிறைந்து உள்ளது.
உளுந்தம் பருப்பின் நன்மைகள்
கழுத்து வலி, எலும்பு இணைப்புகளின் வலி உள்ளவர்கள் வாரம் ஒரு முறை உளுத்தம்பருப்பு களி செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் வலி குறையும்.
ஆஸ்டியோ போரோஸிஷ் என்ற எலும்புக்குறை நோய் சரிசெய்ய கால்சியம் சத்து அதிகம் உள்ள உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
நமது தலை முடியின் வளர்ச்சி அதிகரிக்க புரதம், இரும்பு சத்து அதிகம் உள்ள உளுத்தம்பருப்பு உள்ளும் புறமும் பயன்படுத்த வேண்டும்.
சீரான செரிமான மண்டலம் செயல்பாடு அதிகரிக்க உளுத்தம் பருப்பை பொடிசெய்து உணவில் சேர்த்துக் கலந்து சாப்பிடவும்.
அடிக்கடி மலச்சிக்கல், குடல் பிரச்சனை தீர்க்க தினமும் காலை வேளையில் உளுத்தம்பருப்பு உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
வலிமையான உடல் வளர்ச்சி வேண்டுமா? தசை வலிமை பெற, தேகம் பொலிவுபெற கண்டிப்பாக உளுத்தம்பருப்பு உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
வளரும் குழந்தைகளுக்கு தசை வளர்ச்சி, மெலிந்த தேகம் கொண்டவர்களுக்கு உளுந்து பொடிசெய்து நல்லெண்ணெய் கலந்து உணவு ஊட்டும் போது ஆரோக்கியமும் மேன்மை அடையும்.
வயதானவர்கள் சர்க்கரை வியாதி உள்ளவர்கள் உளுந்தம் களி சாப்பிட்டு வந்தால் நோய் கட்டுக்குள் வரும்.
இரத்த அழுத்தம் அதிகம் உள்ளவர்கள் ரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்த பொட்டாசியம் சத்து நிறைந்த உளுந்தம்பருப்பு சாப்பிட வேண்டும்.
உடல் குளிர்ச்சி அடைய உளுத்தம்பருப்பு உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். சூடான உடல் தேகம் கொண்ட உளுத்தம்பருப்பு சாப்பிடலாம்.
எலும்பு முறிவு ஏற்பட்டவருவரின் வெளிப்புறத்தில் கட்டு போட உளுந்தம் பருப்பை பொடிசெய்து மாவுக்கட்டு போடப்படுகிறது.
ஆண்களின் ஆண்மை குறைவு மற்றும் மலட்டுத்தன்மை போக்க உளுந்தம் பருப்பின் வடை, பலகாரம் செய்து சாப்பிடலாம். இவ்வாறு சாப்பிட விந்தணுக்களின் சக்தி அதிகரிக்கும்.
No comments:
Post a Comment
Super useful ideas thank you reading